Những phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất

Tuyển dụng nhân sự là công việc vô cùng quan trọng, như một mấu chốt không thể thiếu trong guồng quay vận hành của doanh nghiệp. Nếu chọn được nhân viên giỏi thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty, nhưng nếu không biết cách sàn lọc ứng viên thì chúng ta rất dễ chọn nhầm người không phù hợp khiến cho công ty mất nhiều thời gian và công sức đào tạo. Một số phương pháp tuyển dụng nhân sự sau sẽ mang lại hiệu quả hơn cho các nhà quản lí.

1.Xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể
Việc xây dựng một bản quy trình tuyển dụng sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc, bên cạnh đó còn tránh được những sai sót không cần thiết. Kế hoạch quy trình tuyển dụng sẽ giúp chúng ta hình dung ra được quá trình này cần đi theo những tiêu chí nào để đi thẳng vào vấn đề, không lan man. Đối với việc quy trình tuyển dụng cần phải chi tiết hóa từ việc quy chuẩn mẫu đề xuất tuyển dụng, các yêu cầu đối với nhân sự, chế độ, thời gian thực hiện và thời gian hoàn thành tuyển dụng… Ngoài ra tùy vào từng vị trí để xây dựng quy trình tuyển dụng cho phù hợp, nhân sự vị trí A cần những vòng phỏng vấn nào, có cần test IQ, EQ không? Chuyên môn sẽ test như thế nào? Để có cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất….

2.Đảm bảo đúng tiến độ, thời hạn
Công tác tuyển dụng cần diễn ra đúng như kế hoạch, để không gây ảnh hưởng đến nhịp độ của công ty. Chúng ta cần phải xem xét số lượng nhân viên cần thiết ở mỗi phòng ban để đưa tin tuyển dụng đúng thời điểm và đầy đủ, luôn đảm bảo cho công ty tránh được tình trạng thiếu hụt nhân sự. Bên cạnh đó mục này cần hiểu rõ được loại tuyển dụng, yêu cầu cụ thể và mô tả chi tiết công việc. Vấn đề này sẽ quyết định lớn đến chất lượng tuyển dụng và kế hoạch tuyển dụng nhân sự của chúng ta.

3.Xác định phương thức tuyển dụng
Đây chính là phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất. Ở mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có các phương thức tuyển dụng khác nhau, tùy theo yêu cầu, tính chất công việc và chức vụ. Chúng ta có các phương thức tiêu biểu sau:

a)Tuyển dụng nội bộ
Phương thức tuyển dụng này chọn những ứng cử viên chính là nhân viên có sẵn trong công ty hoặc dùng những người trong công ty để làm môi giới tuyển dụng. Với quy trình tuyển dụng nhân sự theo phương pháp này, bằng việc sử dụng nguồn nhân lực hiện tại, nhà tuyển dụng không phải mất thời gian cũng như chi phí cho các công ty môi giới. Tuy nhiên, chúng ta cần tính toán đến vần đề khách quan trong công việc, vị trí này có tầm quan trọng như thế nào? Tính bảo mật thông tin cấp độ bao nhiêu? Hãy thử tưởng tượng quản lý một doanh nghiệp mà toàn người nhà và bạn bè của nhau thì cũng sẽ rất phức tạp.

b)Tuyển dụng qua các trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng
Về cơ bản nếu nhìn trên góc độ bề nổi thì đây là một phương pháp liên kết với các trường CĐ, ĐH vừa quảng cáo được thương hiệu doanh nghiệp đến sinh viên, vừa tiết kiệm được chi phí và có một nguồn lao động dồi dào, tuy nhiên thực tế thì phương thức này chỉ dành cho các vị trí có chương trình đào tạo nhân viên, tuyển thực tập, học việc hoặc làm nhân sự nguồn chứ để có kinh nghiệm hoặc sử dụng ngay thì đây chưa phải là cách tuyển dụng nhân sự hay. Ngoài ra chúng ta có thể nghĩ đến phương án liên kết với một số đơn vị đào tạo nhân sự thực tế có chất lượng để tuyển dụng sẽ có hiệu quả cao hơn.

c)Tuyển dụng thông qua bên thứ 3
Phương thức này công ty cần tuyển dụng nhân sự thông qua các công ty tuyển dụng tư nhân, tư vấn quản lý nhân sự,… để có được ứng viên phù hợp. Thông thường, phương thức này được sử dụng để tuyển dụng những nhân sự ở vị trí quản lý cấp cao của công ty, để đảm bảo họ đủ kinh nghiệm và năng lực. Việc của chúng ta là phải tìm cho mình một nơi thật uy tín để tin tưởng.
People Profilers hiện nay chính là bên thứ ba được nhiều công ty lớn tín nhiệm. Chúng tôi cung cấp giải pháp tuyển dụng và nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp mong muốn nâng cao lợi thế kinh doanh bằng đội ngũ nhân lực cạnh tranh và tận tâm. People Profilers hướng tới mục tiêu củng cố vị trí hàng đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực tuyển dụng và quản trị nhân tài. Để không tốn nhiều thời gian và công sức nhưng lại không hiệu quả thì People Profilers chính là giải pháp cho bạn.

 

 

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY