Rút ngắn thời gian tìm kiếm nhân viên giỏi cho công ty

Hiện nay, tỉ lệ thất nghiệp ở Việt Nam rât cao, nên việc một nhà tuyển dụng phải sàn lọc một số lượng CV khổng lồ để tìm được người thích hợp nhất không phải là điều dễ dàng và điều này phải tốn rất nhiều thời gian, có sự ảnh hưởng nhất định đến công ty. Vì vậy, để rút ngắn thời gian tìm kiếm nhân viên giỏi cho công ty, nhà tuyển dụng phải xác định được những điều mình cần nhất ở nhân viên thông qua bản mô tả công việc để thu hút được những đối tượng tiềm năng nhất như những tiêu chí sau:

Đam mê

Để một công ty nhanh chóng phát triển thì đòi hỏi rất nhiều từ sự đóng góp của nhân viên, vì vậy nếu nhân viên càng có nhiều đam mê với công việc, cùng chung chí hướng với công ty thì sẽ giúp công ty ngày càng lớn mạnh hơn. Đam mê có thể khó để xác định nên tốt nhất bạn nên tìm kiếm những ứng viên thể hiện rõ ràng được sự hào hứng với công ty hay ngành kinh doanh của bạn ngay từ ban đầu.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đây cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng cần phải có ở một nhân viên, và nó thể hiện rất rõ ở những nhân viên giỏi. Hàng ngày, công ty phải đối mặt với rất nhiều vấn đề vì vậy việc tìm ra những nhân viên có khả năng tư duy để giải quyết vấn đề là rất quan trọng. Liệu ứng viên của bạn có khả năng phân tích vấn đề và đưa ra được giải pháp? Nếu câu trả lời là có thì đó là một dấu hiệu rất tốt.

Kinh nghiệm liên quan

Một ứng viên đã có kinh nghiệm sẽ dễ dàng hơn cho việc thích ứng với công ty, vì vậy đây cũng chính là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng rất quan tâm, tuy nhiên, là một nhà tuyển dụng bạn cũng đừng nên quá quan trọng vấn đề này nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm những nhân viên giỏi cho công ty.

Mô tả về công ty

Để tìm được một ứng viên xuất sắc thì trước hết nhà tuyển dụng cần thể hiện được bộ mặt của công ty mình bằng cách iêu tả đầy đủ về công ty, bao gồm thông tin về môi trường làm việc, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và mục tiêu của công ty. Như vậy ứng viên có thể xác định được đam mê của anh ta đối với những gì bạn miêu tả. Sau cùng, bạn sẽ không muốn có một người đơn thuần có thể hoàn thành các nhiệm vụ mà là ai đó thực sự đam mê công việc.

Khái quát về vị trí bạn đang tìm kiếm

Đưa ra một bản khái quát nhanh về vị trí tuyển dụng và càng cụ thể về những phẩm chất bạn đang tìm kiếm càng tốt. Bạn có muốn một người thông minh, có trách nhiệm, tận tụy, có kinh nghiệm hay thông thạo về máy tính? Bạn sẽ miêu tả người bạn cần như thế nào? Sau đó đừng quên bổ sung những yêu cầu chung ví dụ như bằng đại học hay khả năng về một số chương trình phần mềm cụ thể.

Rút ngắn thời gian tim kiếm nhân viên giỏi cho công ty

Bằng cách gởi tất cả những yêu cầu ứng tuyển cho bên thứ 3, tiêu biểu như People Profilers, một trong những nơi cung cấp giải pháp tuyển dụng lớn mạnh nhất Đông Nam Á. Chúng tôi đặt sứ mệnh cung cấp giải pháp tuyển dụng và nhân sự phù hợp, hiệu quả, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm đảm bảo lợi ích và sự phát triển toàn vẹn của cả hai.
Chúng tôi sẽ giúp công ty bạn sàn lọc những nhân tài phù hợp nhất với công ty đặc biệt là ở những vị trí quan trọng. Tính chuyên nghiệp cao, am hiểu thị trường, sự tận tâm vào việc làm và định hướng khách hàng là những điều mà People Profiler luôn mong muốn mang đến cho khách hàng.

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY