Những điều mà một nhà tuyển dụng cần quan tâm

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên sự thành công của một doanh nghiệp chính là nguồn nhân sự chất lượng, nhưng để tuyển được nhân sự chất lượng thì đòi hỏi nhà tuyển dụng phải là người có khả năng, có nhiều kinh nghiệm trong việc tuyển dụng để không xảy ra bất cứ sai sót nào, vì nếu tuyển người không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ công việc. Vậy, để làm tốt công tác tuyển nhân sự thì có những điều nhà tuyển dụng cần quan tâm như sau:

1.Biết cách sàng lọc ứng viên


Đây là bước đầu tiên cũng là một trong những bước quan trọng nhất trong những điều nhà tuyển dụng cần quan tâm, việc sàng lọc các ứng viên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất cho những lần phỏng vấn tiếp theo. Xem kĩ CV sẽ giúp bạn đánh giá được kiến thức và kinh nghiệm của ứng viên. Chỉ với vài phút qua điện thoại hoặc email, bạn cũng có thể xác định được liệu ứng viên có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Một ứng viên lịch sự, khiêm tốn chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn một ấn tượng tốt để mời họ phỏng vấn.

2.Có kinh nghiệm đối với vị trí mình đang tuyển dụng

Nếu không bạn sẽ không thể nào nhận ra đâu là ứng viên phù hợp với vị trí đó mà chỉ chọn ứng viên để lấp đầy vị trí đó mà thôi. Vì vậy, trước khi tuyển dụng cần xây dựng một bản kế hoạch rõ ràng, đội ngũ tuyển dụng phải có ít nhất một thành viên có kinh nghiệm về vị trí đang tuyển, như vậy khi đặt câu hỏi hay giải đáp thắc mắc cho ứng viên cũng làm cho họ tin cậy hơn, bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhận ra đâu là ứng viên thích hợp cho công ty mình.

3.Có nguồn ứng viên dự trữ

Trong quá trình phỏng vấn nếu phát hiện những ứng viên tiềm năng nhưng lại không phù hợp với vị trí cần tuyển bạn nên lưu thông tin lại ngay, vì biết đâu trong tương lai công ty bạn sẽ cần đến họ. Việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho những lần tuyển dụng sau này.

4.Quan tâm đến kỹ năng của ứng viên

Một trong những điều nhà tuyển dụng cần quan tâm ở một ứng viên chính là kỹ năng đặc biệt của họ. Kỹ năng luôn là một yếu tố quan trọng để đánh giá ứng viên tìm việc làm. Mỗi nhà tuyển dụng đều có những tiêu chí riêng đánh giá những kỹ năng, kinh nghiệm, tính cách của một ứng viên lý tưởng. Nhưng bạn phải xác định được những phẩm chất nào quan trọng nhất và có thể kiểm tra trong khi phỏng vấn. Hãy chọn ra ba hay bốn yêu cầu quan trọng nhất trong vị trí mà bạn đang cần tuyển dụng, điều này giúp bạn nhanh chóng chọn ra được người phù hợp mà không cần phải mất quá nhiều thời gian đánh giá, so sánh cũng như suy nghĩ sau khi phỏng vấn.

Đây đều là những điều nhà tuyển dụng cần quan tâm, nếu muốn thay đổi nhân sự cho công ty mình bạn nên tham khảo đế tránh những sai sót trong quá trình tuyển dụng. Bên cạnh đó, nếu muốn tìm một giải pháp nhân sự tốt hơn, hãy đến với People Profilers. People Profilers ưu tiên cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhân sự toàn diện cho khách hàng. Với lịch sử cung cấp dịch vụ tuyển dụng hàng đầu, People Profilers được trang bị tốt nhất nhằm hỗ trợ đơn giản hóa quy trình tuyển dụng của đồng thời vẫn đạt hiệu quả tuyển dụng cao hơn, thông qua đó giảm thiểu gánh nặng tuyển dụng cho doanh nghiệp. Chúng tôi chuyên tâm hỗ trợ tuyển dụng các vị trí ở nhiều cấp bậc khác nhau từ nhân viên đến quản lý cấp trung và cấp cao.

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY