Những điều cần chuẩn bị đối với công tác tuyển dụng nhân sự

Xin việc đã khó thì công tác tuyển dụng nhân sự cho các công ty, cơ quan cũng không phải là điều dễ dàng, việc săn đón nhân tài phù hợp với vị trí cần tuyển luôn là vấn đề nan giải, nhưng những chia sẻ sau sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề này.
Ứng viên giỏi luôn được săn đón
Và họ ý thức được điều đó nên sẽ càng khó khăn hơn. Các vị trí cần nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao thì sẽ luôn khiến cho các nhà tuyển dụng đau đầu vì ứng viên ở các vị trí này luôn được săn đón bởi các công ty đối thủ. Đa số họ là những người rất giỏi nên họ sẽ biết mình cần gì, cho nên ngoài mức lương hấp dẫn mà công ty đưa ra thì các chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc chính là những điều mà họ quan tâm.

Đối với các ứng viên giỏi thì chúng ta những nhà tuyển dụng sẽ trở thành sự lựa chọn của họ, họ sẽ xem xét chính sách của công ty nào phù hợp với mình để lựa chọn, vì vậy, nhà tuyển dụng cần phải đặt ra câu hỏi rằng: “Công ty mình có thể cung cấp những giá trị gì để tuyển dụng và giữ chân những nhân sự ở vị trí đó?” để thu hút nhu cầu của ứng viên.
Giải pháp trong tình huống này là bạn hãy biến buổi phỏng vấn thành một cuộc trò chuyện thoải mái, và để lại trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên. Yếu tố then chốt còn lại chính là cách bạn giới thiệu và chào đón ứng viên ngay trong buổi phỏng vấn. Điều này sẽ tạo ra một dấu hiệu tích cực về văn hóa công ty, thể hiện rằng doanh nghiệp bạn trọng dụng người tài.

Thị trường việc làm mở rộng
Thị trường lao động ngày nay đã có sự thay đổi và mở rộng đáng kể so với các năm trước, có thể thấy rằng có nhiều kênh tuyển dụng tiếp cận đến ứng viên. Chỉ cần tin của bạn vừa được đăng lên thì ngay lập tức có hàng chục tin khác xuất hiện và đẩy thông tin của bạn xuống dưới. Hơn nữa, chỉ với vài cái click chuột là ứng viên sẽ dễ dàng tìm ra hàng chục doanh nghiệp khác đang có như cầu tuyển dụng giống bạn.

Để đối phó với vấn đề mở rộng thị trường, ngoài các vấn đề phúc lợi cạnh tranh như lương thưởng hấp dẫn, các khoản phụ cấp, được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn… thì trong công tác tuyển dụng nhân sự bạn cần chú ý đầu tư cho thương hiệu công ty trong dài hạn. Đây là cách làm hiệu quả nhất, một thương hiệu công ty uy tín và vững mạnh chuyên môn trong ngành chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cơ hội cạnh tranh đáng kể không chỉ trên thị trường mà còn trong chiến lược tuyển dụng nhân sự. Bạn không thể buộc các đối thủ khác ngừng đăng thông tin tuyển dụng, nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện hình ảnh thương hiệu công ty nổi bật hơn trong danh sách các ứng viên sáng giá.

Lựa chọn đúng kênh thông tin truyền thông
Đây là một bước quan trọng nhất, nó sẽ là kết quả trong công tác chuẩn bị của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh thông tin việc làm, tuyển dụng và nhiều phương pháp tìm kiếm nhân sự mới; vì vậy, bạn cần xác định xem phương pháp nào phù hợp với mình, kênh thông tin nào được các ứng viên tương tác cao nhất mà chọn lựa.
Tại People Profilers, chúng tôi đã kết nối rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm phù hợp và giúp cho công tác tuyển dụng nhân sự của công ty bạn dễ dàng tìm được nhân viên xuất sắc cho công ty mình bằng sự hỗ trợ tối đa cho cả hai phía.

Đối với các ứng viên chúng tôi không chỉ quan tâm đến kinh nghiệm, bằng cấp mà còn chú trọng tìm hiểu các yếu tố liên quan khác, bao gồm định hướng phát triển nghề nghiệp, mong đợi ở môi trường làm việc và những yếu tố khác chưa được thể hiện trên hồ sơ. People Profilers tin rằng chỉ khi những điều kiện này được thỏa mãn, ứng viên mới nhận thức được tiềm năng vô hạn của bản thân và thăng hoa trong môi trường làm việc mới. Đây chính là niềm tin, cũng là cam kết từ chúng tôi.
People Profilers có trụ sở chính được đặt tại Singapore và là một trong những đối tác tuyển dụng hàng đầu tại đây. Thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến một thương hiệu tuyển dụng hàng đầu nhằm phục vụ lợi ích tối ưu cho cả doanh nghiệp và ứng viên.

 

 

 

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY