Làm cách nào để thu hút nhân tài vào doanh nghiệp?

Tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức báo động, nhưng không vì thế mà việc tuyển dụng nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì để tìm được một nhân viên giỏi, phù hợp đòi hỏi rất nhiều vào khả năng của các nhà tuyển dụng. Nếu không chuẩn bị công tác tuyển dụng chu đáo thì những nhân tài sẽ dễ dàng lọt vào tay công ty đối thủ. Vậy, làm cách nào để thu hút nhân tài vào doanh nghiệp của mình?

1.Đưa ra những tiêu chí tuyển dụng
Chúng ta thường chăm chăm đi tìm nhân viên mới nhưng lại quên xem xét sẽ chọn họ theo các tiêu chí nào. Ở mỗi vị trí khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau, vì vậy để thu hút được những ứng viên giỏi thì khi đăng tin tuyển dụng chúng ta nên xác định được những điều gì mình cần ở ứng viên đó cho vị trí đó trong bản mô tả công việc. Bản mô tả công việc cần phải rõ ràng chi tiết, không được nói chung chung, quá mơ hồ sẽ khiến cho chúng ta bỏ qua cơ hội hợp tác với nhiều nhân tài.

2.Người phỏng vấn rất quan trọng

Lựa chọn người phỏng vấn hợp lí là một điều quan trọng mà các công ty thường mắc phải sai lầm này. Để công tác này được hiệu quả hơn, chúng ta nên chọn người phỏng vấn phải là người thực sự có kinh nghiệm, có khả năng, biết nhìn nhận những điều gì cần thiết cho vị trí đó mà chọn lựa đươc ứng viên phù hợp. Có thể chọn người phỏng vấn là các trưởng phòng, trưởng nhóm hoặc các nhân viên ở vị trí giống hoặc tương tự với công việc tuyển dụng.

3.Chuẩn bị đầy đủ cho buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn chính là thời điểm để chúng ta phát hiện được đâu là người thích hợp cho công ty mình vì thế không nên để nó diễn ra quá sơ sài. Đội ngũ tuyển dụng cần chuẩn bị cho mình những câu hỏi chuyên môn, những tình huống thiết thực với vị trí để các ứng viên xử lí, phát huy được khả năng của mình. Tạo cơ hội cho các ứng viên trình bày nhiều để chúng ta nắm bắt được cá tính, thái độ và năng lực của họ, mà dễ dàng sàn lọc được người phù hợp.

4.Giải thích đủ thông tin về công việc

Nếu những suy nghĩ của các ứng viên về công việc không sát với thực tế liên quan đến công việc, điều này sẽ khiến họ nhanh chóng rời bỏ công việc sau khi được tuyển dụng. Thật thảm họa khi điều đó có nghĩa là chúng phải bắt đầu quá trình tuyển dụng ứng viên lại từ đầu. Hãy thật cẩn thận khi giải thích đầy đủ về công việc cho các ứng viên trong quá trình phỏng vấn và kiểm tra xem họ có thực sự hiểu rõ về công việc hay chưa. Nên nhớ rằng phỏng vấn không chỉ là việc chọn lựa được những người xuất sắc mà quan trọng hơn là phải chắc chắn những người này có thực sự muốn làm công việc đó hay không nữa.

5. Thu hút nhân tài thông qua công ty trung gian

Để thu hút nhân tài vào doanh nghiệp của mình thì chúng ta nên thực hiện đầy đủ những phương pháp trên, và nếu muốn việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn nữa chúng ta nên chọn một công ty trung gian uy tín để họ giúp việc tìm kiếm nhân tài được nhanh chóng và hoàn hảo hơn.

Hiện nay, People Profilers là một trong những nơi có mạng lưới quản trị người tài chuyên nghiệp nhất hiện nay, chúng tôi cam kết sẽ kết nối ứng viên và doanh nghiệp tuyển dụng phù hợp nhất Thông qua hệ thống dữ liệu sẵn có, kết hợp tận dụng tối đa hiệu quả giới thiệu và quảng cáo, People Profilers sở hữu vị thế tối ưu để thực hiện cam kết của chúng tôi, thông qua đó, mang đến đội ngũ nhân tài tốt nhất cho doanh nghiệp tuyển dụng.

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY