Cách nhận diện ứng viên tiềm năng

Hiện nay, số lượng người tìm việc rất cao so với số lượng công việc. Vì vậy, các nhà tuyển dụng rất đau đầu trong việc chọn lựa ứng viên. Nhiệm vụ của họ phải chọn được ứng viên thích hợp cho vị trí cần tuyển nhưng nếu không có kinh nghiệm trong việc này thì rất dễ dàng bỏ lỡ những ứng viên tiềm năng mà chọn người không phù hợp. Cho nên nhà tuyển dụng phải đề ra cho mình những tiêu chí rõ ràng để dựa theo tránh những hao phí không cần thiết.

Sự hiểu biết của ứng viên
Người tuyển dụng cần hiểu rõ vị trí mình cần tuyển để có thể tìm ra ứng viên nổi bật trong số những ứng viên có hiểu biết như nhau. Khi nhà tuyển dụng có kiến thức về vị trí đó sẽ dễ dàng đặt câu hỏi và đưa ra tình huống chuyên sâu cho các ứng viên xử lí, lúc này sự nhạy bén và thông minh của ứng viên tiềm năng sẽ được bộc lộ.

Thành tích cá nhân của ứng viên
Tạo điều kiện cho ứng viên nói về mình nhiều hơn, đặc biệt là câu chuyện thành công của họ, họ đã làm thế nào và đã đạt được những mục tiêu gì ở công ty cũ. Thế mạnh của họ được thể hiện trong công việc cũ thế nào, với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm họ sẽ nhanh chóng thích nghi, không mất nhiều thời gian và công sức của công ty.

Được tiến cử
Bên cạnh đó, nếu ứng viên được tiến cử bởi đồng nghiệp hay lãnh đạo cũ sẽ là một trong những ứng viên tiềm năng mà nhà tuyển dụng phải cân nhắc. Thông qua người tiến cử, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng khai thác được nhiều và thông tin chính xác hơn nhất là tính cách của ứng viên đó.

Sự chứng minh cụ thể
Bạn phải tạo cơ hội để ứng viên có thể chứng minh cụ thể về những việc họ có thể làm để giúp đem lại hiệu quả cho công việc. Việc này là cần thiết chứ không chỉ nghe họ nói một cách chung chung. Để đảm bảo tính chính xác nhà tuyển dụng cần yêu cầu ứng viên đưa ra những con số chi tiết hoặc hình ảnh về dự án mà họ đã làm qua.

Nếu lý lịch không đẹp thì có phải ứng viên tiềm năng không?
Có những ứng viên sẽ không có một tấm bằng hoàn hảo nhưng kinh nghiệm của họ thì thực sự đẳng cấp. Vì vậy, lúc này nhà tuyển dụng cần biết cách khai thác quá khứ công việc của họ, những khó khăn nào họ đã trải qua và họ ứng phó với khó khăn như thế nào.

Sự nhất quán
Chính là tính đồng bộ từ CV, hồ sơ đến các câu trả lời của ứng viên phải có một sự đồng nhất. Ứng viên phải có một kinh nghiệm thích hợp vị trí ứng tuyển, chứ không phải có kinh nghiệm bán hàng nhưng lại muốn làm nhân viên Marketting như vậy sẽ khiến việc đào tạo trở nên khó khăn hơn.

Để tuyển dụng đúng người tài, mà lại không mất thời gian, công sức, các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn People Profilers, một trong những dịch vụ quản trị nhân tài cao cấp nhất Đông Nam Á, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những ứng viên phù hợp nhất với điều kiện của công ty. Chúng tôi đáp ứng thành thạo các nhu cầu tuyển dụng khác nhau, từ các vị trí quản lý cấp cao, cấp trung đến cấp bậc nhân viên mới ra trường và nhân viên thời vụ. Đồng thời, đội ngũ tuyển dụng của chúng tôi tích lũy dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, kể cả kỹ thuật, tài chính, marketing và sản xuất.

 

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY