6 điều quan trọng mà các nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV

Tìm kiếm một công việc mới là một cuộc cạnh tranh căng thẳng và khốc liệt.

Hình dung thế này: Khi chúng ta nộp đơn ứng tuyển vào một vị trí mà bản thân cảm thấy phù hợp, mục tiêu của chúng ta chính là đánh bại các ứng viên khác.

Vì vậy, điều này có nghĩa là chúng ta cần gây ấn tượng và cơ hội đầu tiên để làm điều đó là với CV của mình. Cho dù đó là một nhà tuyển dụng, quản lý hay một chuyên gia về nhân sự đang xem xét CV, họ sẽ biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Trong thực tế, họ có thể biết tất cả những gì cần biết về CV và họ sẽ nhận ra những CV không phù hợp thông qua những thông tin đó.

Để chắc chắn rằng tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, chúng ta cần bao gồm những điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy.
CV hoàn hảo có tồn tại không? Đó vẫn là điều còn tranh cãi. Tuy nhiên, để CV càng gần với sự hoàn hảo càng tốt, cần chắc chắn rằng người đọc có mọi thứ họ muốn xem. Hướng dẫn này sẽ giúp chúng ta đạt những điều phù hợp nhất có thể.

1. Thông tin liên lạc luôn cập nhật
Nghe có vẻ quá rõ ràng phải không? Sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng số lượng ứng cử viên không đính kèm chi tiết liên lạc chính xác là đáng kinh ngạc.
Nhà tuyển dụng tiềm năng muốn xem số điện thoại và địa chỉ email, bao gồm cả địa chỉ nhà. Ví dụ, ngay cả khi chúng ta đã cung cấp thông tin này trong hồ sơ bảng công việc của mình, hãy đảm bảo rằng nó cũng hiển thị trên CV.
Kiểm tra kỹ xem tất cả thông tin liên lạc có chính xác không trước khi bạn nhấn “Gửi”. Những lỗi ngớ ngẩn như vậy có thể khiến chúng ta mất công việc mơ ước!

2. Chính tả và ngữ pháp chính xác
Chúng ta dễ dàng đạt được sự tiến bộ khi bạn viết CV, nhưng khi chúng ta đang đánh máy, có thể bỏ qua những lỗi nhỏ. Tuy nhiên, những sai lầm nhỏ có thể có tác động lớn!
Chính tả và ngữ pháp kém có thể tạo ra những nghi ngờ về khả năng và kỹ năng. Một CV trau chuốt, không có lỗi chứng tỏ: chúng ta là người kỹ lưỡng trong công việc, có sự chú ý tốt đến từng chi tiết và một mức độ thông minh nhất định. Đó là những điều tốt!
Điều quan trọng là đọc CV trước khi bạn gửi nó, sau đó đọc lại. Thậm chí để chắc chắn hơn, hãy nhờ người khác xem nó.

3. Mục tiêu của bạn
Điều này không có nghĩa là chúng ta cần đưa cả danh sách mục tiêu vào CV! Tuy nhiên, một nhà tuyển dụng sẽ muốn thấy rằng bạn là một người phù hợp với vị trí đang tuyển và bạn cũng muốn làm việc tại vị trí đó.
Hồ sơ lý lịch cá nhân là nơi lý tưởng để thể hiện những gì chúng ta đang tìm kiếm. Đừng nói chung chung, nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn có một con đường cụ thể trong tâm trí. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng những gì được viết ở đây có liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Thể hiện khát khao lâu dài để trở thành một nhân viên ngân hàng sẽ không giúp ít được gì cho chúng ta nếu chúng ta ứng tuyển vị trí quản lý.

4. Kỹ năng liên quan
Một lần nữa, các kỹ năng liên quan chạm vào tầm quan trọng của việc điều chỉnh CV đối với một số vị trí nhất định. Cố gắng hấn mạnh các kỹ năng mà bạn sở hữu, theo một cách nào đó, liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy nhớ rằng bạn đã cố gắng hết sức mình để trở nên hoàn hảo để nắm bắt cơ hội. Đông thời xem lại bản tin tuyển việc làm và đảm bảo rằng vị trí đó phù hợp với các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc mà bạn đang có.
Nếu CV khá dài, bạn có thể cắt giảm các kỹ năng và trách nhiệm không liên quan. Bạn không cần phải đi quá sâu vào các chi tiết liên quan đến bất kỳ vai trò nào trong quá khứ trong một ngành hoàn toàn khác, chỉ cần tuân thủ những điều cơ bản.

5. Hãy chứng minh
Đưa ra tuyên bố về ưu điểm, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn với những bằng chứng cụ thể. Bất cứ nơi nào có thể, hãy cung cấp bằng chứng trong suốt CV của mình. Điều này không chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng, mà đây có thể là điều khiến bạn khác biệt so với các ứng viên khác.
Bạn không cần phải bao gồm bằng chứng cứng như tài liệu trong CV. Tuy nhiên, những thứ như trách nhiệm, bằng cấp, giải thưởng hoặc sự kiện và số liệu có thể giúp chứng minh rằng bạn không chỉ nói suông.

6. Cá nhân hóa 1 chút
Đầu tiên, hãy chú ý rằng, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên tiềm năng, không phải tìm robot. Một nhà tuyển dụng có nhiều khả năng tuyển người có khả năng phù hợp với đội ngũ họ đang làm việc. Vì vậy, dù ưu điểm và kinh nghiệm chuyên môn của chúng ta là rất cần thiết, cũng cần phải tiêm một chút cá tính của mình vào trong đó!
Có thể nói rằng, nếu trong hồ sơ cá nhân, chúng ta thể hiện bản thân theo cách không phù hợp với vị trí, chúng ta có thể tự đánh mình trượt. Sở thích và các mối quan tâm cũng nói nhiều về chúng ta hơn chúng ta nghĩ, vì vậy hãy quan tâm đến phần này trong CV.


Điều tốt nhất để làm là tưởng tượng ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí ứng tuyển. Họ cần loại tính cách nào? Những thuộc tính cá nhân nào sẽ giúp họ hoàn thành công việc? Sau đó, suy nghĩ về các kỹ năng, đặc điểm sở thích và chọn những kỹ năng phù hợp nhất với điều này.

Ở trên là sáu trong số những điều cần thiết nhất các nhà tuyển dụng muốn thấy trên CV! Nếu bạn chắc chắn rằng CV của mình tuân theo những điểm này, bạn sẽ chắc chắn vượt trội hơn đối thủ.

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY