11 Cách để xuất sắc vượt qua phỏng vấn

“Để có thể trở thành không thể thay thế, người ta phải luôn luôn khác biệt.” Hãy lặp lại câu nói này của Coco Chanel vào lần phỏng vấn tiếp theo của bạn. Chắc chắn, quy ước là an toàn và quen thuộc, nhưng nó có đáng nhớ? Không phải lúc nào cũng vậy. Nhưng bí mật ở đây là: chúng không loại trừ lẫn nhau. Bạn có thể là một ứng cử viên chuyên nghiệp theo truyền thống trong khi vẫn truyền tải những khía cạnh phi thường vào cuộc phỏng vấn của bạn. Hãy mạnh dạn với cách tiếp cận của bạn, và hướng đến không chỉ là ứng cử viên đáng nhớ nhất mà còn là người giỏi nhất. Quan trọng là bằng cách nào?

Đặc biệt tử tế và tôn trọng mọi người mà bạn tương tác trong quá trình phỏng vấn.

Cho dù đây là trợ lý hành chính giúp bạn lên lịch phỏng vấn hay nhân viên tiếp tân chào đón bạn tại văn phòng, hãy đối xử với mọi người mà bạn tiếp xúc như thể họ sẽ là người phỏng vấn bạn. Mỗi ấn tượng trong một quá trình phỏng vấn có thể tạo nên thành tích.

Chú ý trang phục


Vâng, tất nhiên, bạn cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về trang phục của ngành, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không để cho tính cách của bạn tỏa sáng. Sử dụng trang phục của bạn như một gợi ý trực quan để cho thấy rằng bạn không thích phần còn lại của họ. Xem xét một màu đậm hoặc một phụ kiện đặc biệt có một câu chuyện thú vị đằng sau nó sẽ mang lại cho cuộc trò chuyện của bạn thêm phần thú vị
Đến đủ sớm để bình tĩnh trước khi cuộc phỏng vấn của bạn bắt đầu.

Thoải mái, bình tĩnh và tự chủ là cách bạn muốn thể hiện khi người phỏng vấn đến chào bạn. Mọi người phải mất một chút thời gian để thư giãn sau khi đi làm, và khi bạn lo lắng, bất an và thể hiện ra bên ngoài, bạn có thể cảm thấy hơi bối rối. Hãy tính đến điều này để bạn có thể chắc chắn rằng bạn có được cuộc phỏng vấn với đủ thời gian để có được sự rõ ràng và tự tin.
Làm chủ câu hỏi “ Hãy cho tôi biết về bản thân bạn.”

Đây sẽ là một trong những câu hỏi đầu tiên bạn nhận được, và đó là một cơ hội tuyệt vời để đặt mục tiêu thực sự cao. Nhiều người đấu tranh với câu hỏi mở rộng này, nhưng nếu bạn có thể tạo ra một câu chuyện nói lên điểm mạnh, kinh nghiệm và sự quan tâm của bạn trong công việc, bạn sẽ đi trước năm bước so với đối thủ.

Nghiên cứu người phỏng vấn của bạn.Biết tất cả mọi thứ bạn có thể về người phỏng vấn của bạn. Đọc mọi thứ bạn có thể về họ trên trang web của công ty và phương tiện truyền thông xã hội. Hãy cố gắng hiểu ý nghĩa của những gì quan trọng đối với họ và xem bạn có tìm thấy điểm chung hay lợi ích chung nào không.

Kết nối trên một điểm chung, ngắn gọn.

Kết nối trên một cái gì đó chung là một cách tuyệt vời để người phỏng vấn của bạn nhớ bạn là ai. Nếu bạn tìm thấy mối quan tâm chung trong các bộ phim tài liệu hoặc có thể là tình yêu dành cho ứng dụng ưa thích, hãy dành thời gian để làm cho kết nối này rõ ràng. Chỉ cần lưu ý khi nào là thời điểm thích hợp để nói về nó.

Trả lời câu hỏi với các ví dụ.

Thay vì nói cách bạn làm việc mang lại những cải tiến và ý tưởng cho nhóm và công ty, hãy cho thấy cách bạn làm điều đó. Phác thảo một ý tưởng về cách bạn tiếp cận giải quyết vấn đề. Nó không chỉ là một cách bất ngờ để thể hiện kỹ năng của bạn, mà nó còn cho thấy khả năng suy nghĩ của bạn ngay tại chỗ. Mọi người nhớ những câu chuyện tốt hơn sự thật và sử dụng các ví dụ là một trong những cách tốt nhất để tạo ra một câu chuyện sẽ gây được tiếng vang với mọi người.

Kết hợp các giá trị của công ty trong câu trả lời của bạn.

Thể hiện rằng bạn hiểu các giá trị của công ty (tất nhiên là bạn đã nghiên cứu trên Glassdoor) bằng cách nói trực tiếp về cách bạn tiếp cận một vấn đề hoặc tình huống cụ thể thông qua lăng kính của các giá trị cụ thể đó. Liệu công ty có coi trọng sự minh bạch? Nói với họ cách bạn ưu tiên một cách tiếp cận minh bạch.

Đặt câu hỏi bất ngờ.

Một yếu tố lớn cho một cuộc phỏng vấn thành công nằm trong câu hỏi bạn chọn để hỏi người phỏng vấn bạn. Hãy nghĩ về một số câu hỏi vượt ra ngoài các khía cạnh hời hợt của công việc hoặc công ty. Đặt câu hỏi cho thấy bạn đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về công ty. Hỏi về các dự án hoặc mục tiêu cụ thể.
“Mang chó của bạn đến một văn phòng thân thiện với chó.”

Còn cách nào tốt hơn để thể hiện bạn là một người phù hợp với văn hóa hơn bằng cách cho thấy bạn thoải mái với văn hóa công sở? Nếu có một đặc điểm đặc biệt của một công ty mà hoàn toàn khác biệt (như một văn phòng thân thiện với chó), tại sao bạn không nắm lấy điều đó? Hãy nhớ xin phép trước khi bắt đầu.

Gửi một lá thư cám ơnMột lời cảm ơn chắc chắn không phải là bất thường, nhưng một bản viết tay đang trở nên dường như ít thường xuyên hơn. Nhưng bạn biết không? Bạn rất có thể là một trong số ít những người viết thư cám ơn trên một tờ ghi chú lỗi thời, và đó sẽ là nguyên nhân để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn.

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY