10 Cách để cải thiện bản thân khi phỏng vấn

Trở thành một ứng cử viên đặc biệt cho công việc mơ ước của bạn có nghĩa là tăng hiệu suất phỏng vấn của bạn lên mức cao nhất có thể.

Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo bạn để lại ấn tượng lâu dài với người phỏng vấn của bạn? Làm thế nào bạn có thể thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn là người phù hợp với công việc? Làm theo những lời khuyên đơn giản này cung cấp cho bạn một số chỉ dẫn về các kỹ thuật đã được chứng minh để thành công trong các cuộc phỏng vấn việc làm.
1. NGHIÊN CỨU/ TÌM KIẾM
Rất dễ dàng để kiểm tra các nhà tuyển dụng tiềm năng trực tuyến, vì trang web và báo cáo tài chính của công ty họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản bạn cần.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn công việc này, hãy chuẩn bị tiến xa hơn trong nghiên cứu của bạn bằng cách sử dụng các trang web như LinkedIn và ZoomInfo để tìm hiểu về cạnh tranh và thị trường. Mục đích cuối cùng của bạn là tìm ra chính xác rằng bạn có phù hợp với văn hóa nơi làm việc và những lợi ích bạn có thể mang lại cho công ty, nếu họ thuê bạn.

2. CHÚ Ý TRANG PHỤC
Hãy suy nghĩ về việc ăn mặc phù hợp. Bạn có thể kiểm tra quy tắc trang phục của công ty bằng cách gọi điện thoại, tuy nhiên, ngay cả khi quy tắc trang phục thông thường là được phép, hãy chọn trang phục thông minh nhất có thể.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ thành công khi bạn gây được ấn tượng thông qua trang phục!

3. CHUẨN BỊ TRƯỚC
Xem lại các loại câu trả lời bạn dự định hỏi và thực hiện các kỹ năng đặt vấn đề của mình, để bạn tạo ra một câu trả lời khéo léo và tự tin mà không quá lời.
Ứng viên nói bao lâu là đủ? Khoảng 1-2 phút là tốt, nhưng nội dung trong những gì bạn nói quan trọng hơn nhiều so với thời gian bạn đang nói. Nếu bạn có thể gửi thông điệp chính của mình một cách ngắn gọn chỉ trong 30 giây, đừng kéo dài lê thê trong 3 phút. Rất có thể bạn sẽ vấp phải những lời nói không cần thiết.

4. LÀM VIỆC TRÊN CV VÀ LỊCH SỬ CÔNG VIỆC CỦA BẠN
Bằng cách này, bạn không bị căng thẳng nếu các truy vấn được nêu ra với lý do rời bỏ một số công việc nhất định, các loại nhiệm vụ bạn đã làm hoặc thành tích của chính bạn trong một số vai trò nhất định. Nó rất quan trọng để duy trì sự súc tích nhất có thể và không đi lang mang khỏi chủ đề hoặc trở nên bối rối.

Đọc lại CV của bạn, để đảm bảo bạn biết nó tường tận. Bằng cách đó, nếu người phỏng vấn hỏi về các kỹ năng, tình huống hoặc kinh nghiệm cụ thể mà bạn đã đề cập, bạn có thể nhanh chóng nói nhiều hơn về chủ đề này.

5. TỰ TIN
Một trong những lời khuyên tốt nhất cho các cuộc phỏng vấn thành công là sự tự tin và tự tin. Nếu bạn biết bạn là một ứng cử viên tuyệt vời cho công việc, bạn cần làm cho người phỏng vấn của bạn nhận thức được thực tế này.

Đảm bảo bạn đã tập dượt các câu trả lời, và hoàn toàn hiểu biết về bất kỳ câu hỏi nào mà người phỏng vấn có thể hỏi là chìa khóa để thể hiện sự tự tin khi phỏng vấn. Nếu bạn có một ý tưởng tốt về những gì bạn muốn nói và truyền đạt cho nhà tuyển dụng, thì bạn sẽ tỏ ra bình tĩnh,tự chủ và tự tin vào chính mình.

Một cách quan trọng để truyền đạt sự tự tin này hơn nữa là sử dụng các từ mạnh. Ví dụ, thay vì nêu điều gì đó theo thực tế “bạn đã tham dự các cuộc họp với các cơ quan thường xuyên”, bạn có thể nói rằng “bạn đã cung cấp dữ liệu ban đầu cho chính sách khu vực tại các cuộc họp liên ngành hàng tháng”. Điều này cung cấp thêm thông tin về những gì bạn đã đạt được, bên cạnh sự tự tin được dùng để nổi bật kinh nghiệm trong quá khứ của bạn.

Mặt khác, có một thái độ tích cực và chuẩn bị kỹ lưỡng trước cuộc phỏng vấn của bạn là cách tốt nhất để phản ánh niềm tin và sự tự tin của bạn.

6. HÃY LÀ NGƯỜI NGHE CHỦ ĐỘNG
Cuộc phỏng vấn cũng giống như việc kiểm tra kỹ năng nghe của bạn bởi vì đó là việc tìm hiểu lý do tại sao bạn lại là người phù hợp với công việc này.

Hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe một cách chủ động, những người phỏng vấn của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin và thông điệp có giá trị trong suốt cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy tận dụng tối đa cơ hội này và sử dụng các chi tiết được đưa ra để đưa ra câu trả lời thực tế nhất của bạn cho câu hỏi.

7. KIỂM SOÁT CUỘC ĐỐI THOẠI
Hãy hiểu rằng người phỏng vấn bạn có thể sẽ tìm kiếm sự phân chia đối thoại 30/70, trong đó họ sẽ nói khoảng 30 phần trăm thời gian và câu trả lời của bạn chiếm tới 70 phần trăm thời gian quy định. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn có thể cố gắng tăng thời lượng người phỏng vấn tham gia nói chuyện, để cho phép một nhịp điệu trò chuyện nhiều hơn mà bạn có thể hướng tới bất kỳ chủ đề cụ thể nào về những điểm mạnh mà bạn có.

Mặc dù thực tế điều này khó có thể đạt được, nhưng nó không khó để đảm bảo bạn thu hút người phỏng vấn vào chính cuộc trò chuyện. Chẳng hạn, sau khi bạn đã trả lời câu hỏi của người phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại, hoặc có thể hỏi xem họ có thích bạn giải thích về một điểm nào đó không. Điều này làm cho người phỏng vấn tham gia vào cuộc trò chuyện, thay vì để họ chỉ có nêu câu hỏi theo kịch bản của họ mỗi khi bạn nói xong. Bên cạnh đó, khi bạn đang thảo luận về vị trí tuyển dụng, hoặc có cơ hội đặt câu hỏi cho người phỏng vấn, hãy giữ giọng điệu bình thường và trò chuyện để thu hút họ tham gia vào cuộc trò chuyện.

Hãy luôn luôn cố gắng phát ra âm thanh tự nhiên nhất có thể, để giúp bạn tự tin. Nếu câu trả lời của bạn có vẻ như đúng theo kịch bản, thì đó không phải là điều mà nhà tuyển dụng thích nhìn thấy. Cuối cùng, họ đang tìm kiếm ai đó để làm việc với nhóm của họ; trong đó yêu cầu tương tác và các cuộc hội thoại hàng ngày. Nếu bạn không chứng tỏ mình có thể tham gia vào đội, thì bạn có thể không nhận được vị trí này.

Cố gắng xây dựng mối quan hệ càng nhiều càng tốt, hỏi người phỏng vấn của bạn nếu bạn đã cung cấp đủ thông tin để trả lời các truy vấn là một cách để thiết lập một tình huống trò chuyện nhiều hơn và tăng mối quan hệ.

8. CẨN TRỌNG VỚI NGÔN NGỮ CỦA BẠN
Việc sử dụng đúng ngôn ngữ phù hợp văn hóa nơi làm việc và đảm bảo tính chuyên nghiệp và sự phù hợp của bạn cho vai trò này cần được chú ý. Nếu họ đang tìm kiếm một người chuyên về kỹ thuật, và người phỏng vấn hoặc nhà tuyển dụng rất am hiểu về chủ đề này, hãy chắc chắn là bạn dùng các từ ngữ và kiến thức kỹ thuật trong câu trả lời của bạn. Nếu vị trí về trách nhiệm nghề nghiệp, thì tiếng lóng và các thuật ngữ phổ biến hơn có thể không có chỗ trong cuộc phỏng vấn.

Bên cạnh đó, nếu có một số quy trình hoặc kỹ năng phức tạp nhất định chỉ được các chuyên gia trong lĩnh vực này biết đến, hãy chắc chắn đề cập đến chúng; bạn nên tránh đề cập đến các từ thông dụng. Ngoài ra, tránh bất kỳ thuật ngữ kinh doanh nào có ít ý nghĩa và có thể cho người phỏng vấn biết bạn đang mơ hồ trong nỗ lực che giấu sự thật rằng bạn không hiểu một khái niệm nào đó.

9. CHUẨN BỊ CÂU HỎI
Nhà tuyển dụng thích trải nghiệm tương tác khi phỏng vấn một ứng viên có được sự chuẩn bị tốt, những ứng viên đã lắng nghe tốt trong suốt cuộc phỏng vấn và hỏi thêm chi tiết về vị trí tuyển dụng hoặc nơi làm việc.

Nếu một ứng viên không có câu hỏi nào về vị trí tuyển dụng, thì điều đó có thể báo hiệu rằng bạn không quan tâm hay đầu tư vào vị trí như họ muốn. Một ứng viên hỏi nhiều câu hỏi về vai trò sẽ có vẻ say mê và tò mò hơn rất nhiều về vị trí trong câu hỏi; đó chính xác là những gì nhà tuyển dụng muốn thấy.

10. CẢM ƠN
Gửi thư cảm ơn vài ngày sau cuộc phỏng vấn là một cơ hội nữa để làm nổi bật sự quan tâm của bạn về vị trí cũng như những điểm mạnh và kỹ năng bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng. Nói với họ rằng bạn đã rất thích gặp họ, và bạn vẫn rất quan tâm đến vị trí đó; Nó cũng là một cơ hội tuyệt vời để chi tiết hóa các kỹ năng bạn có thể cung cấp cho công ty.

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY

LƯU Ý

BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYỂN SANG PEOPLEPROFILERS SINGAPORE ĐỂ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÀY